Tác dụng của món cơm sữa
Đặc điểm nổi bật của món ăn này là mềm, nhuyễn, rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Ở Đức các bà mẹ bắt đầu cho con ăn cơm sữa từ 7 tháng tuổi. Lượng tinh bột vừa phải có trong cơm được chế biến từ gạo nguyên hạt cung cấp năng lượng dồi dào cho các bé, chưa kể lượng protein và vitamin B1 dồi dào trong cơm làm tăng sức đề kháng và tham gia vào quá trình trao đổi chất của trẻ.
Ngoài ra sữa tươi hoặc sữa công thức được chế biến cho món ăn này có chứa đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe của mỗi bé.
Món cơm sữa mùi vị hấp dẫn, béo ngậy còn có thể kết hợp được với rất nhiều loại trái cây ngon, bổ khác như táo, lê hay nho, hoàn toàn phù hợp với chế độ dinh dưỡng an toàn và bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.
Chế biến món cơm sữa trộn táo
Thành phần nguyên vật liệu:
120ml sữa tươi hoặc sữa công thức (tùy thuộc vào độ tuổi ăn dặm cho các bé). Các mẹ chỉ nên chế biến sữa tươi cho các bé từ 1 tuổi trở lên thôi nhé.
20gr gạo tẻ trắng
1/2 quả Táo giòn, tươi
1 thìa cà phê bơ đun chảy
Cách chế biến:
Bước 1: Mẹ cho gạo vào nồi nước sôi, đun nhỏ lửa và nấu chín. Đảo đều tay liên tục để tránh gạo không bị sát đáy nồi.
Bước 2: Đun đến khi gạo đã chín, hạt cơm mềm và nước lúc này đã bay hơi, chỉ còn độ sền sệt, mẹ đổ sữa tươi vào đun cùng.
Chú ý khuấy đều và liên tục nhưng tránh khuấy mạnh làm vỡ hạt cơm nhé . Cơm sữa chín khi hạt cơm mềm, nhưng không bị vỡ hạt
Bước 3: Táo mẹ rửa sạch, gọt vỏ và nghiền nhuyễn.
Bước 4: Trộn táo, bơ vào hỗn hợp cơm sữa vừa nấu xong.
Bước 5: Vị ngọt của táo, vị thơm của bơ sữa và độ mềm của cơm rất thích hợp cho bé và chắc chắn sẽ quyến rũ bé từ ánh mắt đến hương vị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét